เกร็ดความรู้

3 ถุงมือ TOWA ถุงมือคุณภาพ คู่อุตสาหกรรมยานยนต์

การทำงานในปัจจุบันหลายๆ อุตสาหกรรมยานยนต์เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ถุงมือก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคลที่มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันถุงมือนั้นมีหลากหลายประเภท และถูกนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมกันอย่างแพร่หลาย
ซึ่งวันนี้ Glovetex จะมาแนะนำถุงมือ TOWA ที่เรียกได้ว่าเป็นถุงมือที่ต้องมีคู่อุตสาหกรรมก็ว่าได้ โดยเฉพาะในงานอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เรากำลังจะพูดถึง เพื่อการทำงานที่ปลอดภัย และได้ประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยป้องกันอัตรายและลดอัตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการกระกอบชิ้นงานในอุตสาหกรรมยานยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม เริ่มกันเลย

1. TOWA รุ่น AG518 Active Grip Advance ถุงมือถักเคลือบไนไตร
ถุงมือ TOWA AG518 ActivGrip™ Advance ถุงมือถักเคลือบไนไตรได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพ การใช้งานรอบด้าน มาตรฐาน CE : EN388 ทนต่อการเสียดสีได้ดี มีความสามารถในการป้องกันลื่นได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในการใช้งานที่ต้องมีการสัมผัสน้ำมัน หรือสารเคมีต่างๆ ซึ่งถุงมือ TOWA AG518 ได้ถูกถักทอจากเส้นใย Nylon ที่มีความยืดยุ่น ให้ความรู้สึกสบายแก่ผู้สวมใส่ ระบายอากาศได้อย่างดี พร้อมทั้งเคลือบด้วยยาง Nitrile บริเวณผ่ามือและรวมถึงนิ้วมือทุกนิ้ว เพื่อการหยิบจับสิ่งของที่ มีขนาดเล็กได้นั้นเอง ซึ่งตัวนี้มาพร้อมกับ นวัตกรรมการผลิต เฉพาะของ TOWA เลยทีเดียว นั้นก็คือการออกแบบผิวสัมผัสของยาง Nitrile ให้มีลักษณะหยาบ ที่เรียกว่า MicroFinish นั้นเอง ซึ่งความสามารถของเจ้าตัว MicroFinish จะทำหน้าที่ในการเพิ่มการหยิบจับ กับตัวชิ้นงานขนาดเล็ก หรือแม้กระทั้งวัสดุนั้นเปียกน้ำ หรือ น้ำมันอยุ่นั้นเอง และทนทานต่อการซึมผ่านของน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยเทคนิคการทักทอซับในไร้ตะเข็บที่ให้ความเย็นสบายและความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยมระหว่างการสวมใส่ ไม่แข็งจนทำให้เวลาสวม หรือหยิบจับเกิดความเมื่อยล้าของมือ
ถุงมือ TOWA AG518 ActivGrip™ Advance ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ได้แก่
  • อุตสาหกรรมยานยนต์
  • งานโลจิสติกส์
  • งานซ่อมบำรุง
  • งานปนเปื้อนน้ำมัน

2. TOWA PowerGrab KATANA 310 Gloves – Cut Level 5 ถุงมือเคฟล่าร์เคลือบยาง
ถุงมือTOWA รุ่นเคฟล่าร์เคลือบยาง คาตานา 310 ถูกเคลือบยางธรรมชาติชนิดพิเศษที่ออกแบบให้มีลอยยักย่นตั้งแต่ปลายนิ้วมือและบริเวณฝ่ามือ (Crinkle finish) ที่ช่วยเพิ่มในเรื่องของการยึดจับวัสดุที่มีความมันลื่นมากขึ้น ยังมาพร้อมกับความสามารถในการระบายอากาศ ทำให้ในสวนที่เป็นฝ่ามือแห้งอย่างรวดเร็วเมื่อสัมผัสกับน้ำ และใช้เทคนิคในการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง TOWA นั้นก้คือ Micro finish ที่มีคุณสมบัติในการยึดจับวัสดุ แน่นหนาได้อย่างไม่หลุดลื่น และนอกเหนือจากตัวเคลือบที่ถูกผลิตในเทคนิคพิเศษมานี้ยังถูกถักทอจากเส้นดายเคฟล่าที่เสริมด้วยเส้นใยสแตนเลสอีกชั้น มีคุณสมบัติทนทานต่อการเสียดสีและบาดเฉือนได้ถึงระดับ 5  เลยทีเดียว  แต่ยังคงความสบายและลดอาการเมือยล้าจากการสวมถุงมือตลอดการใช้งาน
ถุงมือ TOWA PowerGrab KATANA 310 Gloves – Cut Level 5  ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ ได้แก่
 • อุตสาหกรรมชิ้นส่วนรถยนต์
 • งานจับแผ่นโลหะ
 • งานผลิตโลหะ
 • งานขุดเจาะ
 • งานจับไม้

3. TOWA ActivGrip™ 566 ถุงมือป้องกันสารเคมี
ถุงมือ TOWA ActivGrip™ 566 ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ต้องการการป้องกันมือแบบ 360° ทั้งทนทานต่อสารเคมี หรือน้ำมัน และจากอันตรายต่างๆ ในการทำงาน มีลักษณะสีเขียว ถุงมือชนิดนี้ผลิตจากยางไนไตร (Nitrile) ที่อ่อนนุ่มแต่มีความทนทานสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตแบบ MicroFinish® ที่สามารถยึดติดกับพื้นผิวที่แห้งหรือลื่นใดๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซับในเป็นผ้าฝ้าย (Cotton) ผสมโพลีเอสเตอร์ (Polyester) ไร้ตะเข็บขนาด 13 เข็ม ที่ให้ความรู้สึกสบายมือเมื่อสวมใส่ ลดอาการเมื่อยล้าจากการหยิบจับและสวมใส่เป็นเวลานานๆ ตัวยางไนไตรไม่เพียงแต่ให้ความยืดหยุ่น แต่ยังมีความทนทานต่อการฉีกขาด และทนทานต่อกรด เบส ไขมันสัตว์ หรือน้ำมันต่างๆ  ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยของมือได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว
ถุงมือ TOWA ActivGrip™ 566 ถุงมือป้องกันสารเคมี ได้ผ่านมาตรฐาน CE : EN388 และเหมาะการใช้งานดังนี้
 • อุตสาหกรรมชิ้นส่วนรถยนต์
 • งานอุตสาหกรรมเคมี
 • สำหรับงานปิโตรเคมี
 • งานโรงกลั่นน้ำมัน
 • งานสัมผัสน้ำมัน
 • งานเครื่องจักร
 • งานขุดเจาะ
 • งานประมง

ผ่านไปแล้วสำหรับ  3 ถุงมือคุณภาพจ้าง TOWA ที่เราได้นำมาพูดถึงคุณสมบัติหลักๆ ของตัวถุงมือ และงานที่เหมาะสมกับการใช้งาน นี่เป็นเพียงบ้างส่วนเท่านั้น เพราะผลิตภัณฑ์จากทาง TOWA มีหลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบถ้วน หวังว่า ทั้งถุงมือทั้ง 3 ชนิดนี้ จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายๆคน หรือแม้แต่ตรงกับอุตสาหกรรมของท่าน ส่วนครั้งต่อไปเราจะหยิบผลิตภัณฑ์ชนิดไหนมาแนะนำกันนั้น ต้องติดตามในบทคความต่อไป
สิ่งสำคัญแต่ไม่ท้ายสุดนี้การเลือกถุงมือเพื่อใช้ป้องกันอัตรายจากการทำงานเราต้องเลือกสินค้าที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจากสถาบันที่เชื่อถือได้ และเหมาะกับประเภทของการใช้งานด้วยนะทุกคน แต่ถ้าไม่แน่ว่าสินค้าชนิดไหนได้รับมาตรฐานหรือไม่นั้น ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าจากทาง Glovetex ได้ เพราะที่นี้เราให้คุณได้มั่นใจ สินค้าความปลอดภัยทุกชนิดได้รับการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้องจากหลากหลายสถานบัน นึกถึงความปลอดภัย นึกถึง Glovetex

สอบถาม หรือขอใบเสนอราคา
https://www.facebook.com/Glovetex.Safety
Tel. 083-989-7512 (เพื่อสอบถาม หรือขอใบเสนอราคา)
Line : @microtex หรือคลิก https://lin.ee/wgXULga

Related Posts