เกร็ดความรู้

รู้จัก MICROTEX นวัตกรรมถุงมือกันบาด ที่อุตสาหกรรมคู่ควร

หากจะพูดถึงเรื่องความปลอดภัยในการทำงานแล้ว ถุงมือกันการบาดเฉือน หรือที่เรียกกันแบบสั้นๆว่าถุงมือกันบาด – ถุงมือกันมีด เป็นอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ที่หลายๆ ธุรกิจอุตสาหกรรมต้องมีไว้ให้กับพนักงานใช้เป็นอันดับแรกๆ เพื่อป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานในขณะที่ต้องทำงานกับเครื่องมือ วัสดุ หรือชิ้นงาน ที่มีความคม อาทิ มีด ครีบโลหะ แผ่นเหล็ก แก้วและกระจก ฯลฯ

ซึ่งถุงมือกันการบาดเฉือน MICROTEX®  สามารถตอบโจทย์ และแก้ปัญหาให้กับทุกอุตสาหกรรมได้อย่างดีGlovetex ให้ความใส่ใจต่อความปลอดภัย ในการป้องกันอุบัติเหตุบริเวณมือและแขนขณะปฏิบัติงาน ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ และยังสามารถช่วยเพิ่มผลผลิตในการทำงานที่มากขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันผู้สวมใส่จากคมมีด หรือจากของมีคมอื่นๆในระหว่างการปฏิบัติงานได้อย่างดี … ด้วย “ถุงมือกันการบาดเฉือน” ภายใต้แบรนด์ MICROTEX®  ที่โรงงานอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการ ต่างมั่นใจเลือกใช้ให้กับพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเหล็ก อุตสาหกรรมกระจก และในอีกหลายๆ อุตสาหกรรม ที่ต้องมีความเสี่ยงเรื่องอันตรายการบาดเฉือน หรือของมีคมต่างๆ และวันนี้ Glovetex จะมาให้ความรู้และแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ให้หลายๆท่านฟังกันครับ

หากจะพูดถึงเรื่องความปลอดภัยในการทำงานแล้ว ถุงมือกันการบาดเฉือน หรือที่เรียกกันแบบสั้นๆว่าถุงมือกันบาด – ถุงมือกันมีด เป็นอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ที่หลายๆ ธุรกิจอุตสาหกรรมต้องมีไว้ให้กับพนักงานใช้ เพื่อป้องกันและสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานในขณะที่ต้องทำงานกับเครื่องมือ วัสดุ หรือชิ้นงาน ที่มีความคม อาทิ มีด ครีบโลหะ แผ่นเหล็ก แก้วและกระจก ฯลฯ  ซึ่งถุงมือกันการบาดเฉือน MICROTEX®  สามารถตอบโจทย์ และแก้ปัญหาให้กับทุกอุตสาหกรรมได้อย่างดี

รู้จักกับนวัตกรรมกันบาด MICROTEX® HI-CUT

ด้วยความเชียวชาญในด้านการผลิตถุงมือป้องกันอันตราย (Safety Glove) ทั้งสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม และสำหรับการใช้งานทั่วไป โดย MICROTEX® ได้ใช้องค์ความรู้ด้านวัสดุศาสตร์ นำวัสดุเชิงวิศวกรรมมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ได้เส้นใย/เส้นด้ายเชิงวิศวกรรม  ที่มีความแข็งแรงสูง มีความทนทาน ต้านทานการบาดเฉือนได้ดี ในขณะเดียวกันเส้นใย/เส้นด้ายก็จะต้องให้ความสบายแก่ผู้สวมใส่ถุงมือที่ผลิตขึ้นมาเพื่อการนี้ด้วย

ถุงมือกันบาดของ MICROTEX® ผลิตจากเส้นใยชนิดพิเศษ HPPE (High Performance Polyethylene) ซึ่งมีความแข็งแรงสูง มีความเหนียว น้ำหนักเบา มีประสิทธิภาพ ป้องกันการบาดเฉือนได้สูงสุดถึงระดับ 5  (ตามมาตรฐาน EN -388) และในงานที่ต้องการความทนทานต่อการบาดเฉือนและคงทนต่อการใช้งาน  MICROTEX® Hi-Cut บางรุ่น ได้ใช้เส้นด้าย HPPE ผสานเข้ากับเส้นใยสแตนเลสสตีลหรือ Fiber Glass เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกันบาดและความคงทนให้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ MICROTEX® Hi-Cut ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องให้กับถุงมือกันบาด โดยการเพิ่มประสิทธิภาพในการหยิบจับวัสดุหรือชิ้นงาน (Grip) จากการเคลือบที่ฝ่ามือของตัวถุงมือ ด้วยวัสดุสังเคราะห์ อาทิ ยางไนไตร และ PU เพื่อความกระชับไม่ลื่นหลุดในการหยับจับ และการกันน้ำมันซึมผ่าน อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการป้องกันการโดนของแหลมทิ่มเข้าไปที่ฝ่ามือได้อีกด้วย

MICROTEX® Hi-Cut ผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์จาก Central Laboratory (Thailand) Co., Ltd.  มีการทดสอบค่าการกันบาดตามมาตรฐาน EN-388 และมีการทดสอบผลิตภัณฑ์เพื่อให้ใช้กับธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร (บางรุ่น) และใช้กับงานด้าน ESD (บางรุ่น) ด้วยเช่นกัน  นอกจากนี้ MICROTEX® Hi-Cut ยังผลิตด้วยเครื่องถักถุงมืออัตโนมัติเฉพาะทาง และมีการตรวจสอบรับรองคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในทุกๆขั้นตอนในการผลิต เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า MICROTEX® Hi-Cut จะสามารถป้องกันอันตรายจากการบาดเฉือนได้เป็นอย่างดีถุงมือกันบาด MICROTEX® : HI-CUT ถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่

  1. แบบถักด้วย HPPE ผสม Fiber Galss
  2. แบบถักด้วย HPPE ผสม Stainless
  3. แบบถักด้วย Blue Hi-Cut

ทั้งสามกลุ่ม สามารถเลือกรุ่นทั้งที่ไม่มีการเคลือบ (Non-Coating : Plain) หรือเลือกให้มีการเคลือบที่บริเวณฝ่ามือ ด้วย Nitrile, PU, หรือ พิมพ์ PVC เพื่อความกระชับไม่เลื่อนหลุดในการจับชิ้นงาน

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับข้อมูลที่นำเสนอไป น่าจะทำให้คุณท่านได้เข้าใจถึงสินค้า และนวัตกรรมของถุงมือกันบาด MICROTEX® ไม่มากก็น้อยนะครับ และในคราวหน้าจะนำเสนอ หรือให้ความรู้กันในเรื่องอะไร ฝากติดตามด้วยนะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
https://www.facebook.com/Glovetex.Safety
Tel. 083-989-7512 (เพื่อสอบถาม หรือขอใบเสนอราคา)
Line : @microtex หรือคลิก https://lin.ee/wgXULga

Related Posts