เกร็ดความรู้

ถุงมือขับขี่มอเตอร์ไซค์ ใครว่าไม่จำเป็น! | GLOVETEX.COM

“ถ้าหมวกกันน็อกเปรียบเสมือนเกราะป้องกันศีรษะ ถุงมือก็คงเป็นโล่ป้องกันมือของคุณ”

บนท้องถนนในปัจจุบันนอกจากต้องห่วงความปลอดภัยในการขับขี่แล้ว ยังต้องห่วงในเรื่องการแต่งกายด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ที่ช่วยป้องกันคุณจากอันตรายได้ หนึ่งในนั้นก็คือ “ถุงมือ” สำหรับขับขี่นั่นเอง แล้วเจ้าของชิ้นนี้มันจะช่วยป้องกันอะไรได้บ้าง เรามีคำตอบ

1. ช่วยป้องกันการบาดเจ็บขณะขับขี่จากอุบัติเหตุ

เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนนเกิดได้ทุกนาที ยิ่งหากคุณเป็นคนที่ต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกวัน เช่น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, Deliveryman การสวมถุงมือขณะขับขี่จะช่วยให้มือไม่สัมผัสกับแฮนด์โดยตรง เพราะการสัมผัสกับแฮนด์ทุกๆ วัน บวกกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยแล้ว อาจส่งผลต่อการขับขี่ได้ และแน่นอนว่าการสวมถุงมือขณะขับขี่สามารถช่วยป้องกันการบาดเจ็บหากเกิดอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน เพราะถุงมืสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับส่วนต่างๆ ของมือนั่นเอง

2. สวมใส่ถุงมือดพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด

ใช่ครับ แสงแดดบ้านเราจัดว่าโหดร้ายจริงๆ เหล่า Deliveryman หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี คุณคงไม่อยากให้ผิวตัวเองดำครึ่งท่อนขาวครึ่งท่อนกันหรอกใช่ไหมล่ะ ? ดังนั้นการใส่ถุงมือช่วยปกปิดผิวมือจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่มสายหล่อสาวสายคิ้วท์ครับ

3. ลดอาการมือด้านได้

สำหรับคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ทุกวันและขี่เป็นเวลานาน คงจะสังเกตเห็นได้ว่ามือของตัวเองเริ่มมีความด้านแข็งมากขึ้น ซึ่งถ้าหากว่าต้องไปโชว์ให้ใครเห็นหรือไปจับสัมผัสผิวใครเข้าละก็ คงจะสร้างความรู้สึกแปลกๆ ได้ไม่น้อย บางคนถึงขั้นหมดความมั่นใจกันเลยทีเดียว การใส่ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยลดโอกาสในการเกิดกรณีมือด้านได้ เพราะผิวหนังไม่ได้สัมผัสกับแฮนด์มอเตอร์ไซค์โดยตรง แถมเหงื่อที่ออกก็ยังอยู่แค่ในถุงมือด้วย ฉะนั้นแล้วใส่ไว้ดีกว่า

4. ลดอาการมือพองได้

ไม่ใช่แค่กรณีของมือด้านเท่านั้น เพราะการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นเวลานานๆ อาจทำให้ผิวสัมผัสกับแฮนด์มอเตอร์ไซค์นานมากขึ้นยิ่งในวันที่อากาศร้อนๆ ด้วยแล้ว เหงื่อที่มือย่อมต้องไหลออกมามากเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้มือของนักบิดหลายๆ คนมักจะมีอาการพองขึ้นมาให้เห็นกัน บางรายมีอาการพองอย่างเดียวไม่พอแต่ตุ่มพองกลับแตกในขณะขี่มอเตอร์ไซค์อีกด้วย กลายเป็นต้นเหตุในการเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ การใช้ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์จะช่วยลดการเสียดสีของผิวหนังบริเวณมือกับแฮนด์รถมอเตอร์ไซค์ได้ ไม่ว่าจะขี่ยาวๆ ในวันที่อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวมือพองอีกต่อไป

5. ลดความเสี่ยงของการถลอกกรณีล้ม

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างกรณีของรถมอเตอร์ไซค์เสียหลักล้ม ทำให้ผู้ขื่นไถลไปตามแรงเหวี่ยง ตามสัญชาตญาณแล้วคนเราก็มักจะใช้มือในการค้ำตัวเพื่อลดความแรงของการเหวี่ยงนั้นๆ ซึ่งทำให้ฝ่ามือไปสัมผัสกับพื้นถนน หรือหากโชคร้ายก็อาจโดนบาดจากเศษหินหรือเศษแก้วได้ กรณีแบบนี้ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์จะช่วยป้องกันฝ่ามือไม่ให้ถลอกหรือเกิดบาดแผลจากการถูกบาดได้มากทีเดียว เป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ถุงมือขับขี่มอเตอร์ไซค์ของ MICROTEX

ดีหรือไม่ น่าใช้แค่ไหน มาดูกันชัดๆ

MICROTEX® SPEED 3 TOUCH SCREEN ถุงมือถักสปีดสาม ตราไมโครเท็กซ์ รุ่น ทัชสกรีนกันลื่น

ผลิตจากผ้าโพลี ทำให้อากาศไหลเวียนได้ดี ไม่อบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

สามารถทัชกรีนได้ถึง 3 นิ้ว แบบ 360 องศา

ทัชสกรีนมือถือได้ โดยไม่ต้องถอดถุงมือระหว่างขับขี่มอเตอร์ไซค์

มีปุ่ม DOT กันลื่นที่ฝ่ามือ ช่วยยึดจับสิ่งต่างๆ ได้ดี

ขอบยางยืด ยืดข้อมือให้กระชับ มีความยืดหยุ่นสูง

5 เหตุผลนี้ เพียงพอกับหรือไม่ ให้คุณเลือกใช้ถุงมือ MICROTEX SPEED 3 สวมใส่ทำงานทั่วไป ยกของ หรือจะขับขี่มอเตอร์ไซค์ ก็สบายๆ ทัชสกรีนได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็น android หรือ IOS  มี 4 สีให้เลือก มีสี เขียว สีแดง สีน้ำเงิน และสีฟ้า สามารถนำไปซักผ้า ราคาเพียง 39 บาท เท่านั้น

สอบถามข้อมูลตัวแทนฝ่ายขายเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
ได้ที่ Call Center : 034-878762 ต่อ 3
หรือสามารคติดตามเราได้ที่ : คลิกที่นี่
สายด่วน 083 989 7512 (ฝ่ายขายทางโทรศัพท์)