เกร็ดความรู้

ทำไม? ต้องถุงมือกันความร้อนของ MICROTEX

เลือกถุงมือกันความร้อน-ถุงมือกันความเย็นอย่างไร ให้เหมาะกับการทำงาน

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับถุงมือกันความร้อน Kevlar เราเกรินกันก่อน่วาทำไมเราถึงต้องสวมถุงมือในการทำงาน ถุงมือ ถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่มีความสำคัญอย่างมาก ทั้งการใช้เพื่อทำงานในชีวิตประจำวันอย่างการล้างจานหรือทำความสะอาดบ้าน ไปจนถึงการใช้เพื่อทำงานในทางการแพทย์และอุตสาหกรรม

ถุงมือกันความร้อน และถุงมือกันความเย็น คืออะไร

การทำงานด้านอุตสาหกรรม อาจจะต้องเผชิญทั้งสารเคมี, สารพิษ, สภาพแวดล้อมที่เป็นอันตราย รวมถึงการทำงานในสภาพแวดล้อมหรือต้องมีการสัมผัสกับวัสดุและอุปกรณ์ที่มีความร้อนหรือเย็นมากกว่าปกติ ซึ่งผู้ทำงานจะต้องมีการเตรียมอุปกรณ์ในการป้องกันอย่าง

งมือกันความร้อนและถุงมือกันความเย็น เพื่อป้องกันอันตรายและผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยคุณสมบัติที่น่าสนใจของถุงมือทั้ง 2 แบบ คือ

1.ถุงมือกันความร้อน

ถุงมือกันความร้อนเป็นถุงมือที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยจะมีลักษณะที่ค่อนข้างหนา เพื่อป้องกันความร้อนที่เกิดจากการสัมผัสวัสดุหรือภาชนะต่าง ๆ ทำให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและสะดวกมากขึ้น โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตถุงมือกันความร้อน มีตั้งแต่วัสดุธรรมชาติอย่างเช่นผ้าฝ้ายที่มีความหนาพอสมควร จะป้องกันความร้อนให้กับมือที่จับผิวสัมผัสได้ แต่จะใช้ได้กับวัสดุที่มีความร้อนไม่สูงนัก หากต้องใช้กับงานที่มีการสัมผัสกับความร้อนสูงจะใช้ถุงมือกันความร้อนที่ทำมาจากยางไนโตร เพราะมีความหนา ทนทาน และสามารถป้องกันความร้อนได้ดีกว่า

2.ถุงมือกันความเย็น 

สำหรับถุงมือกันความเย็นจะเป็นถุงมือที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง หรืออุตสาหกรรมความเย็น ที่ผู้ปฏิบัติงานต้องสัมผัสกับวัตถุที่มีความเย็นจัดตลอดเวลา 

เลือกถุงมือกันความร้อนอย่างไร และทำไมถึงต้องเป็น Kevlar ของ Microtex

การทำงานในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้ ถุงมือกันความร้อนเป็นประจำทุกวัน ผู้ประกอบการควรเลือกถุงมือที่มีคุณสมบัติเหมาะสม เพื่อที่ว่าจะได้ช่วยปกป้องผู้ปฏิบัติงานจากอันตรายในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อถุงมือดังกล่าวมาใช้งาน มีดังต่อไปนี้1.เลือกวัสดุคุณภาพ

ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ โดยที่นิยมใช้กันมากคือถุงมือไนโตรที่ผลิตมาจากสารเคมีชนิดพิเศษ ทำให้มีความทนทานสูง ทนได้ทั้งอุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ รวมทั้งสารเคมี, น้ำมัน และสารปนเปื้อนอื่นๆ และถุงมือ Kevlar ของ Microtex ถักทอจากเส้นด้ายเคฟล่า (Kevlar) แท้ 100% ซึ่งเป็นด้ายโพลิเมอร์สังเคราะห์ที่มีความแข็งแรงสูงกว่าเหล็กกล้าถึง 5 เท่า แต่มีน้ำหนักที่เบามาก ผ่านเทคโนโลยีถักทอที่ทันสมัย ผ่านการรับรองจาก Dupont

2.เลือกความทนทาน

มีความทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย เพราะการทำงานในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ จำเป็นที่จะต้องใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง  ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ผู้ปฏิบัติงานเกิดอันตรายได้ ซึ่งถุงมือกันความร้อนและถุงมือกันความเย็นที่นำมาใช้งาน ควรผ่านมาตรฐานการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับประกันความปลอดภัยในการใช้งานได้มากที่สุด ถุงมือกันความร้อนของ Microtex ใช้เส้นด้ายเคฟล่า ซึ่งเป็นเส้นด้ายโพลิเมอร์สังเคราะห์ มีความแข็งแรงทนทานสูงกว่าเหล็กกล้าถึง 5 เบา และยังมีน้ำหนักเบา ทนต่อการดึง-กระแทก ทนต่อสารเครมี ทนต่อการบาดเฉือน ผ่านมาตรฐานสากล EN388

3.ใช้งานได้ปลอดภัย

ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะผู้ปฏิบัติงานจำเป็นต้องสวมใส่วันละหลายชั่วโมง หากมีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้จะทำให้ผู้ปฏิบัติงานได้รับอันตรายต่อสุขภาพได้ ถุงมือเคฟล่า ของ Microtex ถักทอด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ได้รับใบรับรองจาก Dupont รองรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ และมีเทคโนโลยี Drop Finger ที่ออกมามารับกับสรีระของมือมนุษย์ เราจึงมั่นใจว่า สามารถใช้งานเป็นระยะเวลานานๆได้ โดยไม่เกิดอันตรายกับร่างกายผู้สวมใส่

4.มีความเหมาะสมต่องาน

มีความหนาที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงาน เพราะในแต่ละส่วนของการทำงานอาจมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน การมีตัวเลือกที่มากกว่าก็จะช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้น และถุงมือเคฟล่า กันความร้อนของ Microtex มีหลายซีรีย์ หลากหลายตัวเลือก ให้ผู้สวมใส่ได้เลือกใช้ ให้เหมาะกับหน้างานที่ทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชนิดบาง ชนิดหนา แบบกันบาดกันร้อน แบบข้อยาว ยาวพิเศษ เพราะ Microtex มองหน้างานของผู้ใช้เป็นหลัก

5.ราคาเหมาะสม

มีราคาสมเหตุสมผล เพราะถุงมือเป็นสิ่งที่ต้องใช้ในการทำงานทุกวันและต้องมีให้ผู้ปฏิบัติงานอย่างเพียงพอ หากมีราคาสูงเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่อต้นทุนได้ ถุงมือเคฟล่าของไมโครเท็กซ์ มีราคาเริ่มต้นเพียง 185 บาท/คู่ ซึ่งแต่ละคู่มีอายุการทำงานนาน นอกจากสามารถประหยัดต้นทุนแล้ว ยังเพิ่มประสิทธิภาพของงานได้เป็นอย่างดี อีกทีในราคาที่กล่าวนี้ Quality หรือคุณภาพ เทียบเท่ากับเจ้าอื่นๆที่ราคาเกิน 300 ได้เลย

การทำงานที่ต้องสัมผัสกับวัตถุที่มีความร้อนสูง การเลือกถุงมือกันความร้อน ที่มีประสิทธิภาพดี มีความทนทานสูง จะช่วยปกป้องผู้ปฏิบัติงานจากอันตรายที่เกิดขึ้นจากความร้อนได้มากที่สุด ซึ่งการเลือกถุงมือที่ทำมาจากเส้นด้ายเคฟล่านี้ อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะเป็นวัสดุที่มีความทนทานสูง มีความหนาที่หลากหลายและสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมได้นั่นเอง

5 วิธีเลือกถุงมือกันความร้อนให้ปลอดภัยต่อการทำงาน

ถุงมือเป็นอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับการทำงานในด้านอุตสาหกรรม ช่วยทั้งป้องกันความร้อนและสารเคมีได้ด้วย ซึ่งเรามีวิธีเลือกถุงมือกันความร้อนให้ปลอดภัย 5 ข้อง่ายๆ คือ

  1. วัสดุมีคุณภาพโดยส่วนใหญ่แนะนำถุงมือที่เป็นเส้นด้ายเคฟล่า เพราะมีความทนทานสูงไม่ว่าอุณหภูมิจะสูงแค่ไหน และควรป้องกันสารเคมีได้ด้วย
  2. ต้องมีความทนทานไม่ฉีกขาดง่ายง่าย โดยเฉพาะถุงมือกันความร้อน ซึ่งจะต้องผ่านมาตรฐานการผลิต เพื่อรับรองความปลอดภัย EN388 ที่ป้องกันอันตรายจากการเสียดสี บาดเฉือน
  3. ต้องใช้แล้วปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมาก ความปลอดภัยของถุงมือ ไม่ใช่แค่ป้องกันอันตราย แต่ต้องไม่ทำให้ผิวหนังมีอาการแพ้ด้วย ถุงมือเคฟล่าถูกออกแบบมาด้วยเทคโนโลนี Drop Finger และ Strong crotch ซึ่งออกแบบมาตามสรีระมือของมนุษย์ทำให้สวมใสสบาย
  4. ช่วยให้งานสะดวก รวดเร็วถุงมือกันความร้อนที่ดีจะต้องเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมการทำงาน จะช่วยให้งานเสร็จเร็วและมีความปลอดภัย
  5. ราคาต้องสมเหตุสมผลเพราะหากมีราคาสูงเกินไป อาจจะกระทบต่อต้นทุนได้เช่นกัน 

3 ถุงมือแนะนำจากแบรนด์ MICROTEX ไม่พลาดงานสำคัญ ปลอดภัยทุกครั้งที่สวมใส่

MICROTEX®️ CUT-HEAT ถุงมือถักเคฟล่า ตราไมโครเท็กซ์ รุ่นกันบาด-กันร้อน หนาพิเศษ ข้อปล้อง 14นิ้วสอบถามข้อมูลตัวแทนฝ่ายขายเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
ได้ที่ Call Center : 063 565 6789
หรือสามารคติดตามเราได้ที่ : Click
Tel. 083 989 7512 (เพื่อสอบถาม หรือขอใบเสนอราคา)
Line: @microtex หรือ  เพิ่มเพื่อน

Related Posts