เกร็ดความรู้

อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน จะช่วยธุรกิจคุณได้ยังไง

คุณเชื่อหรือไม่?

ว่าแค่มีอุปกรณ์ที่ดี ที่เหมาะสม ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของงาน และช่วยทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

หากอยากรู้ว่าการมีอุปกรณ์ที่ดี จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างไร บทความนี้ช่วยคุณได้

ประสิทธิภาพในการทำงานคืออะไร?

โดยทั่วไปแล้วประสิทธิภาพในการทำงานน่าจะหมายถึง การใช้ทรัพยากรที่จำเป็นให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่เท่ากัน

ตัวอย่าง: พนักงานโรงงานไก่ 1 คน ทำงาน 8 ชม. สามารถชำแหละเนื้อไก่ได้ต่อวัน 100 ตัว แต่ถ้าพนักงานคนดั่งกล่าวมีอุปกรณ์เซฟตี้ ที่สร้างความปลอดภัย ได้ตรงหน้างาน จะทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น พนักงานคนเดิม ทำงาน 8 ชม. จะสามารถชำแหละไก่ได้ต่อวันเพิ่มมากขึ้น เป็น 120 ตัว มีประสืทธิภาพในการทำงานในแต่ละวันมากยิ่งขึ้น

เรามาดูกันว่ามีวิธีใดที่จะสามารถช่วยให้คุณใช้เวลาชั่วโมงทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อันที่จริงแล้วมีหลากหลายวิธี แต่วันนี้เราจะพามาดูว่า การที่มีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และเหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพนักงาน 1 คนได้หรือไม่

ด้านความปลอดภัย เพิ่มการผลิต

หลายๆครั้งเรื่องความปลอดภัย หรืออุบัติเหตุมีผลอย่างมาก ที่สามารถทำให้งานประสิทธิภาพลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ผู้ที่ปฏิบัติงานจะต้องมีความระมัดระวัง ในขณะที่ทำงานมากขึ้นหากผู้ปฏิบัติงานไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ใดๆเลย หรือหากมี คุณภาพก็อาจจะไม่ดีมาก อาจจะป้องกันได้หรือไม่ได้ ซึ่งจะทำให้กระบวนการทำงานนี้ช้าลง ปริมาณงานที่ออกต่อวันก็ลดลง

การเลือกใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับงาน สามารถช่วยให้การทำงานนั้นเร็วขึ้น ปริมาณงานที่ได้ต่อวันก็มากขึ้น เพราะผู้ปฏิบัติงาน เกิดความปลอดภัยในการทำงาน หากเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดความผิดพลาด อุปกรณ์เซฟตี้ จะป้องกันไม่ให้ผู้ปฏิบัติงานไม่ได้รับบาเจ็บ เช่น งานที่ต้องยกจับเหล็ก หรือ อลูปิเนียมที่มีความคม หากมีถุงมือกันบาดที่มีคุณภาพสูง ผู้ปฏิบัติงานก็ไม่ต้องระวังมาก สามารถจับยกได้อย่างรวดเร็ว เพราะถึงมือช่วยป้องกันการบาดได้

เกิดความมั่นใจในการทำงาน เมื่อหากเกิดอุปกรณ์ในขณะปฏิบัติงาน แต่ผู้ปฏิบัติงานไม่ได้รับความบาดเจ็บ เพราะอุปกรณ์เซฟตี้นั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ผู้ปฏิบัติงานจะเกิดความมั่นใจมากขึ้น เมื่อเกิดความมั่นใจ การทำงานก็จะเร็วขึ้นและได้งานมากขึ้น

อุปกรณ์เซฟตี้มีความทนทาน ใช้ได้นาน อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานนั้น เมื่อเทียบกับอุปกรณ์เซฟตี้ทั่วๆไปอาจจะมีราคาแพงกว่า แต่ก็ไม่ได้มากอะไร แต่การเลือกอุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ ได้มาตรฐานจะได้สามารถช่วยประหยัดต้นทุนได้ดีกว่าในระยะยาว อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพจะมีความทนทาน ใช้ได้นานกว่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์เซฟตี้ทั่วๆไป

ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มกำไร การใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่ไม่มีคุณภาพ นอกจากจะไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่อผู้ปฏิบัติงานและยังเปลืองต้นทุนในการซื้ออุปกรณ์อยู่บ่อยครั้ง หากเลือกซื้ออุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ ในการซื้อต่อครั้ง อาจจะต้องจ่ายมากขึ้นหน่อย แต่ในระยะยาวแล้ว จะช่วยประหยัดได้มาก และประหยัดต้นทุน ลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มกำไรให้กับอุตสาหกรรมได้

สอบถามข้อมูลตัวแทนฝ่ายขายเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
ได้ที่ Call Center : 034-878762 ต่อ 3
หรือสามารคติดตามเราได้ที่ : คลิกที่นี่
สายด่วน 083 989 7512 (ฝ่ายขายทางโทรศัพท์)

Related Posts