เกร็ดความรู้

มารู้จักกับ ถุงมือซิลิโคนทนความร้อนและความเย็น LANON 12 นิ้ว รุ่น S600

เป็นการไหม งานของเราบางทีต้องเจอกับความร้อน เจอกับความเย็น และต้องใช้จับอาหาร หรือแม้กระทั่งอาจจะต้องจับสารเคมี ในหนึ่งวัน เราอาจจะต้องเปลี่ยนถุงมือไปมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งพฤติกรรมนี้ ส่งผลเสียได้หลายอย่าง เช่น ถุงมือเสียหายไว อายุการทำงานสั้นลง ใช้เวลาในการทำงานช้าลงจากที่ควรเพราะต้องมาเปลี่ยนถุงมือ หรือแม้แต่อาจจะเกิดอันตรายในการทำงาน เพราะเราไม่รู้เลยว่า การที่เราสลับถุงมือไปมาอยู่นั้น ถุงมือจะมีความเสียหายหรือยัง หรือเราใส่เรียบร้อยดีหรือยัง

ขอแนะนำ ถุงมือจากแบรนด์ LANON ตัวช่วยพิเศษสำหรับคุณ

ถุงมือ LANON เป็น ถุงมือซิลิโคน ที่สามารถทนความร้อนและความเย็นได้ และยังมีคุณสมบัติในการป้องกันเครมีและสัมผัสอาหารได้ ถือว่าเป็นถุงมือที่มีความหลากหลาย อนเกประสงค์ในการทำงานได้ แถมยังมีดีไซน์ที่ดูสวยงาม ทันสมัย ได้รับรางวัลในด้านการออกแบบเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาอีกด้วย ในรางวัลที่ชื่อว่า “iF Design Award Winner 2021” ครบเครื่องขนาดนี้ กลัฟเท็กซ์ จึงอยากขอแนะนำเพื่อนๆที่อยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมอาหาร, เครมี, งานห้องเย็น, งานอิเล็กทรอนิกส์ หรือแม้แต่ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ ลองมาทำความรู้จักกับ LANON S600 ตัวนี้ดู เพื่อนๆอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงสงสัยว่า ดียังไงบ้าง มาเด่วแอดมินจะเล่าให้ฟัง ว่ากันด้วยเรื่องของคุณสมบัติกันเลย

  • ทนต่ออุณหภูมิได้ดี และสามารถรักษาคุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมีที่คงที่และความนุ่มนวลเป็นเวลานานในช่วงอุณหภูมิ -100 องศาฟาเรนไฮต์ถึง 480 องศาฟาเรนไฮต์ สามารถใช้ในการสัมผัสระยะสั้นแม้ในอุณหภูมิที่สูงขึ้น
  • ผลิจจากไนลอน 66 ไฟเบอร์ 18 เข็ม มีความแข็งแรงสูง ทนทานต่ออุณหภูมิสูง ไร้รอยต่อ ทออัตโนมัติ
  • บุภายในสามารถปรับปรุงความแข็งแรงเชิงกลของถุงมือได้อย่างมาก ทำให้สวมใส่ง่าย ระบายความชื้น และสวมใส่สบาย
  • ซับในฉนวนอากาศ CoralAir มีโครงสร้างแบบแซนวิชที่ให้ฉนวนอากาศหลายชั้นในถุงมือ
  • ป้องกันการถ่ายเทความร้อนไปยังมือได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ประสิทธิภาพการกันลื่นที่ดีเยี่ยมในสภาวะแห้ง
  • ซิลิโคนเป็นวัสดุที่เฉื่อยทางชีวภาพ ปลอดภัย ปลอดสารพิษ ไม่มีกลิ่น
  • เป็นเกรดที่สัมผัสกับอาหารได้ และเหมาะสำหรับการแปรรูปอาหารที่อุณหภูมิสูง การอบ เตาอบ บาร์บีคิว และการทำงานอื่นๆ

ด้านความปลอดภัย เพิ่มการผลิต

หลายๆครั้งเรื่องความปลอดภัย หรืออุบัติเหตุมีผลอย่างมาก ที่สามารถทำให้งานประสิทธิภาพลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ ผู้ที่ปฏิบัติงานจะต้องมีความระมัดระวัง ในขณะที่ทำงานมากขึ้นหากผู้ปฏิบัติงานไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ใดๆเลย หรือหากมี คุณภาพก็อาจจะไม่ดีมาก อาจจะป้องกันได้หรือไม่ได้ ซึ่งจะทำให้กระบวนการทำงานนี้ช้าลง ปริมาณงานที่ออกต่อวันก็ลดลง

การเลือกใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับงาน สามารถช่วยให้การทำงานนั้นเร็วขึ้น ปริมาณงานที่ได้ต่อวันก็มากขึ้น เพราะผู้ปฏิบัติงาน เกิดความปลอดภัยในการทำงาน หากเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดความผิดพลาด อุปกรณ์เซฟตี้ จะป้องกันไม่ให้ผู้ปฏิบัติงานไม่ได้รับบาเจ็บ เช่น งานที่ต้องยกจับเหล็ก หรือ อลูปิเนียมที่มีความคม หากมีถุงมือกันบาดที่มีคุณภาพสูง ผู้ปฏิบัติงานก็ไม่ต้องระวังมาก สามารถจับยกได้อย่างรวดเร็ว เพราะถึงมือช่วยป้องกันการบาดได้

เกิดความมั่นใจในการทำงาน เมื่อหากเกิดอุปกรณ์ในขณะปฏิบัติงาน แต่ผู้ปฏิบัติงานไม่ได้รับความบาดเจ็บ เพราะอุปกรณ์เซฟตี้นั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ผู้ปฏิบัติงานจะเกิดความมั่นใจมากขึ้น เมื่อเกิดความมั่นใจ การทำงานก็จะเร็วขึ้นและได้งานมากขึ้น

อุปกรณ์เซฟตี้มีความทนทาน ใช้ได้นาน อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐานนั้น เมื่อเทียบกับอุปกรณ์เซฟตี้ทั่วๆไปอาจจะมีราคาแพงกว่า แต่ก็ไม่ได้มากอะไร แต่การเลือกอุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ ได้มาตรฐานจะได้สามารถช่วยประหยัดต้นทุนได้ดีกว่าในระยะยาว อุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพจะมีความทนทาน ใช้ได้นานกว่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์เซฟตี้ทั่วๆไป

ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มกำไร การใช้อุปกรณ์เซฟตี้ที่ไม่มีคุณภาพ นอกจากจะไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่อผู้ปฏิบัติงานและยังเปลืองต้นทุนในการซื้ออุปกรณ์อยู่บ่อยครั้ง หากเลือกซื้ออุปกรณ์เซฟตี้ที่มีคุณภาพ ในการซื้อต่อครั้ง อาจจะต้องจ่ายมากขึ้นหน่อย แต่ในระยะยาวแล้ว จะช่วยประหยัดได้มาก และประหยัดต้นทุน ลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มกำไรให้กับอุตสาหกรรมได้

สอบถามข้อมูลตัวแทนฝ่ายขายเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
ได้ที่ Call Center : 034-878762 ต่อ 3
หรือสามารคติดตามเราได้ที่ : คลิกที่นี่
สายด่วน 083 989 7512 (ฝ่ายขายทางโทรศัพท์)

Related Posts