เกร็ดความรู้

ทำไม? ต้องสวมรองเท้าเซฟตี้

ทำไมต้องรองเท้าเซฟตี้

สำหรับคนที่ทำงานในที่ที่มีความเสี่ยงหรืองานที่มีความเสี่ยงต่างๆนั้น การสวม “รองเท้าเซฟตี้” เป็นเหตุผลที่ดี ที่จะช่วยปกป้องเราจากอันตรายหลายอย่าง ที่เกิดในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นจากเหตุไม่คาดฝัน สภาพแวดล้อม หรืออุบัติเหตุจากตัวผู้ใช้งานเองก็ตาม ปกติแล้วเราจะใส่รองเท้าเพื่อป้องกันเท้าเปื้อนเศษดิน ป้องกันเท้าจากเชื้อโรคสิ่งสกปรกต่าง ๆ หรือโดนของมีคมบาดตำ เป็นต้น แต่ถ้ามองในมุมของรองเท้าเซฟตี้นั้น นอกจากจุดประสงค์ที่ได้กล่าวมาแล้ว รองเท้าเซฟตี้สามารถป้องกันอุบัติเหตุต่างให้มากกว่าทำไมต้องสวมรองเท้าเซฟตี้

รองเท้าเซฟตี้ช่วยปกป้องกระดูกเท้าส่วนบนจากแรงบีบและแรงกระแทกส่วนหัวของรองเท้าเซฟตี้มักทำด้วยเหล็ก หรือโลหะ มีความหนักและแข็ง ซึ่งจะช่วยรองรับแรงบีบ หรือแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ช่วยปกป้องนิ้วเท้า รวมไปถึงกระดูกเท้าส่วนบน ให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ หากมีวัตถุตกหล่นมากระแทก หรือโดนชิ้นส่วนหนักๆ กลิ้งทับได้

รองเท้าเซฟตี้ช่วยปกป้องเท้าจากกระแสไฟฟ้า

พื้นของรองเท้าเซฟตี้ส่วนใหญ่จะทำมาจากวัสดุที่เป็นฉนวนไฟฟ้า โดยเฉพาะกับรองเท้าเซฟตี้ที่ออกแบบมาเพื่องานด้านไฟฟ้าโดยเฉพาะ ตัวรองเท้าจะผลิตมาจากยางหรือหนังแท้ ที่ไม่นำไฟฟ้า ช่วยปกป้องผู้สวมใส่จากกระแสไฟฟ้าดูด หรือไฟฟ้าช็อตได้ดี

รองเท้าเซฟตี้ช่วยปกป้องเท้าจากวัตถุแหลมคม

พื้นรองเท้าเซฟตี้ นอกจากเป็นฉนวนกันไฟฟ้าแล้ว ยังหนาพอที่จะช่วยป้องกันการเจาะทะลุได้ดี ในบางรุ่นบางยี่ห้อ ยังเสริมพื้นรองเท้าด้วยแผ่นเหล็ก เพิ่มความหนาและแข็ง ช่วยป้องกันของมีคม อย่างตะปูหรือเศษแก้วได้ดียิ่งขึ้น

รองเท้าเซฟตี้ช่วยป้องกันการลื่นล้ม

ในโรงงานหรือพื้นที่ปฏิบัติงานที่เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา รองเท้าเซฟตี้ที่มีพื้นรองเท้าหนา และดอกยางลึก จะสามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดีกว่ารองเท้าธรรมดา  ช่วยป้องกันไม่ให้คุณลื่นล้ม หรือลื่นไถล จนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้

ฉะนั้นจะเห็นได้ว่ารองเท้าเซฟตี้นั้นมีประโยชน์หลากหลายกว่าที่เราคิด แต่ก็อย่าลืมเลือกใช้รองเท้าเซฟตี้ให้เหมาะสมกับสภานที่ทำงานและประเภทงานของเราด้วยนะครับ เพื่อการป้องกันตัวเราเองจากความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

เลือกดู “รองเท้าเซฟตี้คุณภาพ” รุ่นต่างๆ คลิก หรือ

  • ถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรม
  • หมวกเซฟตี้

สอบถามข้อมูลตัวแทนฝ่ายขายเพิ่มเติม หรือขอใบเสนอราคา
ได้ที่ Call Center : 063 565 6789

https://www.facebook.com/Glovetex.Safety
Tel. 083 989 7512 (เพื่อสอบถาม หรือขอใบเสนอราคา)
Line : @microtex หรือคลิก https://lin.ee/wgXULga

Related Posts